ประวัติ relx ของอาหารเมดิเตอร์เรเนียน

Home / relx / ประวัติ relx ของอาหารเมดิเตอร์เรเนียน

กินเพื่อสุขภาพที่ดี relx ตั้งแต่ต้นกำเนิดของอาหารเมดิเตอร์เรเนียนในทศวรรษที่ 1940 การวิจัยและทฤษฎีการรับประทานอาหารยังคงพบผลดีต่อประชากรที่กินวิธีนี้อย่างต่อเนื่อง การศึกษาล่าสุดยังคงยืนยันความสามารถของอาหารในการป้องกันและรักษาคอเลสเตอรอลสูง ความดันโลหิตสูง เบาหวานชนิดที่ 2 และโรคหัวใจ อาหารหลายชนิดยังคงอยู่ในอาหารของผู้ที่ปฏิบัติตามอาหาร เช่น เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก ปลา ผลิตภัณฑ์จากนม และผัก

อาหารเมดิเตอร์เรเนียนนำมาซึ่งอะไร?

อาหารเมดิเตอเรเนียนเป็น relx อาหารประเภทหนึ่งที่มีมาตั้งแต่ปี 1970 โดยเน้นที่อาหารของชาวเมดิเตอร์เรเนียนทั่วโลก อาหารรวมถึงอาหารจากภูมิภาคต่างๆ ของโลก แต่เน้นไปที่อาหารที่ผลิตหรือปลูกในท้องถิ่นและไม่ได้แปรรูปในเชิงพาณิชย์ อาหารเน้นที่อาหารไม่แปรรูป ผัก ผลไม้ สัตว์ปีก ปลา และอาหารทะเล แม้ว่าอาหารบางชนิดที่มักรับประทานในอาหารเมดิเตอร์เรเนียน ได้แก่ ขนมปัง พาสต้า ไวน์ และเบียร์ แต่อาหารที่บริโภคอย่างครบถ้วน ได้แก่ น้ำมันมะกอก สัตว์ปีก ปลา อาหารทะเล หมู เนื้อแดง และผลิตภัณฑ์จากนม

อาหารเมดิเตอร์เรเนียนแตกต่างจากอาหารอื่นๆ อย่างไร?

อาหารเมดิเตอร์เรเนียนประกอบด้วยอาหารและเครื่องดื่มที่มีถิ่นกำเนิดในพื้นที่ ดังนั้นจึงมักมีคุณภาพดี อาหารส่วนใหญ่มาจากแหล่งอาหาร ซึ่งหมายความว่าไม่ได้มาจากแหล่งตลาด (แม้ว่าผลิตภัณฑ์จากนมบางชนิดอาจมีอยู่ก็ตาม) ที่สำคัญ อาหารของอาหารเมดิเตอร์เรเนียนนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารและสารอาหารขนาดเล็กที่ร่างกายต้องการเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด สุขภาพ. การเน้นที่ผัก ผลไม้ ปลา และผลิตภัณฑ์จากนมช่วยป้องกันการเกิด “โรค” เช่น มะเร็ง

ประโยชน์ทางกายภาพของอาหารเมดิเตอร์เรเนียน

แม้ว่าอาหารเมดิเตอเรเนียนจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่หลายคนพบว่าอาหารชนิดนี้ดีต่อผิวเป็นพิเศษ สาเหตุหลักมาจากอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่ดีต่อสุขภาพและซ้ำซากจำเจ การรับประทานอาหารไม่รวมถึงอาหารรสเผ็ดตามแบบฉบับของอาหารประเภทอื่น ๆ และด้วยเหตุนี้จึงมีแนวโน้มที่จะมีผลสงบเงียบต่อร่างกาย ผลที่ได้คือความเจ็บป่วยลดลง และสำหรับผู้ที่เต็มใจรักผลไม้และผักที่มีสีสัน

relx pod

อาหารเมดิเตอเรเนียนไดเอท:

• ปลา. ภูมิภาคของทะเลเมดิเตอเรเนียนที่ปกคลุม relx ทะเลเมดิเตอเรเนียนนั้นขึ้นอยู่กับปริมาณปลาที่จับได้ที่นั่น ปลาหลายชนิดเป็น OFW ผิวสีแทนสุกใส ซึ่งได้รับการขนานนามว่า “อกของปลา” ปลาแดง ผลิตภัณฑ์จากปลา และน้ำมันเป็นส่วนประกอบหลักของอาหารซึ่งมีโอเมก้า 3 และวิตามินดีสูง อาหารที่อุดมด้วยธาตุเหล็ก เช่น เนื้อแดง ก็เป็นส่วนหนึ่งของอาหารเช่นกัน

• น้ำมันมะกอก. ส่วนประกอบหลักของอาหารเมดิเตอร์เรเนียนคือน้ำมันมะกอก ซึ่งถือว่าเป็นน้ำมันหอมระเหยและเป็นตัวทำละลายของไขมัน ในทางกลับกัน น้ำมันมะกอกได้รับการเสริมคุณค่าด้วยกรดคาปริลิก ลอริก และกรดคาปริก สารกันบูด สารแต่งสี สารปรุงแต่งรส และน้ำส้มสายชู มะกอกส่วนใหญ่จะเป็นรูปเมล็ดมะกอก กลมและนิ่ม มีสีเหลืองอ่อน การแปรรูปและการเก็บรักษามะกอกจะเปลี่ยนเป็นสีที่ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและเป็นสากลและมีความยาวเนย

• เนื้อแดง สัตว์ปีก และปลา เนื้อไม่ติดมัน เช่น สัตว์ปีก หมู เนื้อวัว และปลาจะผอมกว่าอาหารกลุ่มอื่น และเป็นส่วนสำคัญของอาหาร มีไขมันอิ่มตัวต่ำและมีสารอาหารสูงกว่า ปลามีสุขภาพดีเป็นพิเศษ ปลอดจากการถูกล่าและมีสารอาหารสูงกว่าปลาที่เลี้ยง ซึ่งมักมีสารปรอทและ PCB สูงกว่า

• ผลิตภัณฑ์นม. ส่วนสำคัญของอาหารมาจากผลิตภัณฑ์นม relx เหล่านี้อุดมไปด้วยแคลเซียม โปรตีน ไขมันและแร่ธาตุ และมีไขมันต่ำและมีวิตามินและแร่ธาตุสูง ยาปฏิชีวนะที่มีความเข้มข้นสูงในการเลี้ยงโคนมสมัยใหม่ทำให้เกิดแบคทีเรียที่ดื้อยาปฏิชีวนะและผลิตภัณฑ์นมได้

• ถั่ว. อัลมอนด์, เฮเซลนัท, วอลนัท, พีแคน, พิสตาชิโอและวอลนัทเป็นตัวอย่างของถั่วที่ดีสำหรับอาหารเมดิเตอร์เรเนียน อุดมไปด้วยโปรตีน ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ และแร่ธาตุที่สำคัญ

relx